7 lý do nên uống một ly rượu vang mỗi ngày

Rượu vang tốt cho sức khỏe tim mạch

Các chất phytochemical trong rượu làm tăng cholesterol tốt trong cơ thể, thêm vào đó thành phần chất chống oxy hóa giúp bảo vệ niêm mạc của động mạch vành. Uống từ một đến hai ly rượu vang đỏ mỗi ngày bạn sẽ cảm nhận được tác dụng của nó đến sức khỏe tim mạch của mình.
Thành phần resveratrol được tìm thấy trong rượu đỏ có tác dụng bảo vệ thính giác, theo kết quả của một nghiên cứu gần đây. Vì vậy, bạn có thể bật một giai điệu, bài hát yêu thích và thư giãn cùng một ly rượu đỏ.Tốt cho thính giác

Bảo vệ làn da bạn

Resveratrol cũng giúp trung hòa các gốc tự do có thể tấn công da khi không được kiểm soát. Nếu cung cấp cho cơ thể một lượng rượu vang thích hợp, thành phần resveratrol sẽ bảo vệ da bạn khỏi sự phá hủy của các gốc tự do này.

Ngăn chặn đột quỵ

Uống rượu điều độ có thể giúp ngăn ngừa các cục máu đông cũng như sự tích tụ cholesterol trong động mạch của bạn, nhờ đó làm giảm nguy cơ đột quỵ.

Điều hòa lượng đường trong máu, giảm nguy cơ tiểu đường

Khi lượng đường trong máu được kiểm soát, cơ thể bạn sẽ không trữ nhiều đường và như chất béo, nhờ đó giảm được nguy cơ tiểu đường.

Tăng sinh tinh trùng chất lượng ở nam giới

Tin tốt cho những cặp vợ chồng đang muốn có con. Nghiên cứu mới cho thấy uống rượu vang từ một đến ba lần một tuần sẽ giảm tỷ lệ tinh trùng bất thường ở nam giới. Bạn có thể dùng một ly rượu với những loại thức ăn tăng cường ham muốn tình dục để đạt hiệu quả tối ưu.

Giúp trí tuệ minh mẫn

Uống rượu với lượng vừa phải giúp bạn ngăn chặn sự suy giảm nhận thức vì nó cải thiện lưu lượng máu trong não. Nhưng nên nhớ rượu là “con dao hai lưỡi”, nên uống điều độ với lượng vừa đủ, đừng uống quá nhiều sẽ phản tác dụng.

[:en]

Wine is good for heart health

Phytochemicals in alcohol increase good cholesterol in the body, plus the antioxidant component that protects the lining of the coronary arteries. Drinking one to two glasses of red wine daily will feel its effect on your cardiovascular health.
The resveratrol component found in red wine has a protective effect on hearing, according to a recent study. So you can turn on a melody, favorite song and relax with a glass of red wine. Good for hearing

Protect your skin

Resveratrol also helps neutralize free radicals that can attack the skin when not controlled. If you provide your body with the right amount of wine, the resveratrol ingredient will protect your skin from the damage of these free radicals.

Stroke prevention

Moderate alcohol intake can help prevent blood clots as well as cholesterol buildup in your arteries, thereby reducing the risk of stroke.

Regulates blood sugar levels, reducing the risk of diabetes

When blood sugar is controlled, your body will not store as much sugar and fat as it can, so it reduces the risk of diabetes

Quality sperm quality in men

Good news for couples who want to have children. New research shows that drinking one to three times a week reduces the incidence of abnormal sperm in men. You can use a glass of alcohol with foods that enhance sexual desire for optimal results.

Help your brain wisely

Drinking moderate amounts of alcohol can help prevent cognitive decline as it improves blood flow in the brain. But remember that wine is a “double-edged sword”, so drink it in moderation, do not drink too much will react.