Bí quyết làm đẹp hiệu quả từ món ăn Hàn Quốc

Một số món ăn Hàn Quốc đang  được xem là bí quyết làm đẹp hiệu quả đối với phái đẹp.
Hàn Quốc không chỉ được biết đến với các loại mỹ phẩm cao cấp hàng đầu châu Á, mà còn hấp dẫn bởi nền văn hóa ẩm thực phong phú với nhiều món ăn truyền thống đa dạng, mang đặc trưng riêng. Những nghiên cứu về ẩm thực Hàn Quốc đã cho thấy cách chế biến thực phẩm của người Hàn Quốc không chỉ giúp món ăn ngon, đặc sắc mà còn giúp tăng cường sức khỏe, sắc đẹp. Một số món ăn Hàn Quốc đang  được xem là bí quyết làm đẹp hiệu quả đối với phái đẹp.
Kim chi – Thực phẩm chống lão hóa và kích thích tiêu hóa
Kim chi là một món ăn Hàn Quốc đã lên men làm từ bắp cải ướp với tỏi, đường, ớt và muối và một số gia vị. Hàu sữa hoặc cá cơm thường được thêm vào để làm tăng thêm hương vị của món ăn. Người Hàn Quốc thường muối kim chi trong một cái chum đất sét lớn và để nó bên ngoài trời để tự lên men, có khi vài tháng. Món ăn có nhiều vị, chủ yếu  là vị cay, chua chua, ngọt ngọt. Thực phẩm này chứa lactobacillus- loại vi khuẩn tìm thấy trong sữa chua, trong đó khuyến khích một sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn trong ruột, tăng cường sức khỏe của đường ruột và tăng khả năng chống khuẩn cho làn da.
Bên cạnh việc giúp giảm mụn trứng cá, thêm kim chi vào bữa ăn hàng ngày có thể ngăn ngừa nếp nhăn trên làn da. Một nghiên cứu trong năm 2015 phát hiện ra rằng những người thường dùng kim chi trong bữa ăn hàng ngày giúp tăng axithyaluronic – một thành phần có tác dụng giữ ẩm cho da.
Rượu gạo makgeolli

Hàn Quốc có một loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe và giúp làm đẹp da đó là: Makgeolli – là loại rượu gạo có vị ngọt ngào trong hương vị và chứa khoảng 6 – 8 phần trăm cồn. Được làm từ gạo lên men, nấm men, loại đồ uống này có vị sữa, dễ uống và dễ tiêu hóa.
Một chai makgeolli chứa lượng probiotic tương đương với 100 cốc sữa chua, rất có lợi cho hệ thống tiêu hóa, chống lão hóa và làm đẹp da. Người Hàn Quốc thậm chí dùng trực tiếp lên da dưới dạng mặt nạ tấm makgeolli. Nó giúp cung cấp đầy đủ các axit amin và các vitamin B, làm săn chắc và làm sáng da. Tuy nhiên, để có được những lợi ích làm đẹp hiệu quả, thường xuyên uống makgeolli tươi là một cách sử dụng thông minh.
Canh rong biển

Món ăn thứ ba được coi là bí quyết làm đẹp ở Hàn Quốc đó là canh rong biển. Đó là món đầu tiên một phụ nữ ăn sau khi sinh, và cũng là món không thể thiếu của người Hàn Quốc trong các dịp sinh nhật. Món ăn biển giàu khoáng chất này có chứa một lượng lớn omega -3 tương tự lượng omega 3 trong quả bơ. Omega-3 giúp duy trì lượng dầu tự nhiên trong làn da của bạn, nghiên cứu cho thấy ăn thực phẩm có chứa omega 3 hàng ngày giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh mặt trời.
Theo nghiên cứu của nhiều quốc gia trên thế giới, rong biển là bí quyết giúp tăng tuổi thọ của người vùng biển sống tại các nước như Nhật Bản, hay Hàn Quốc.[:en]Some Korean dishes are being considered as a beauty secrets for women.
South Korea is not only known for its top-notch Asian cosmetics, but also for its rich culinary culture with its many traditional dishes. Studies on Korean cuisine have shown that Korean food processing not only serves delicious food, but also enhances health and beauty. Some Korean dishes are being considered as a beauty secrets for women.
Kimchi – Food anti-aging and stimulate digestion Kimchi is a fermented Korean dish made from cabbage marinated with garlic, sugar, chili and salt and some spices.
Oysters or anchovies are often added to enhance the flavor of the dish. Koreans usually salt in a large clay jug and leave it outside to ferment themselves, sometimes several months. The food has many tastes, mainly spicy, sour, sweet and sweet. This food contains lactobacillus, the type of bacteria found in yogurt, which promotes a healthy balance of intestinal bacteria, enhances intestinal health and improves skin’s anti-bacterial properties. Besides helping to reduce acne, adding kimchi to daily meals can prevent wrinkles on the skin. A study in 2015 found that people who used kimchi in their diets daily boosted their acidity, a component that helps moisturize the skin.
Rice wine makgeolli

South Korea has a very good drink for health and beauty help it is: Makgeolli – is rice wine that taste sweet in taste and contains about 6 – 8 percent alcohol. Made from fermented rice, yeast, this drink is tasty, easy to drink and easy to digest. A bottle of makgeolli contains the same amount of probiotic as 100 cups of yogurt, very beneficial for digestive system, anti-aging and beauty skin. Koreans use it directly on the skin as a mask of makgeolli. It helps to provide full of amino acids and B vitamins, firming and brightening the skin. However, to get the beneficial beauty effect, regular fresh makgeolli drink is a smart way of using.
Seaweed soup

The third dish is considered the secret of beauty in Korea that is seaweed soup. It is the first dish a woman eats after birth, and is also indispensable food of the Korean people on birthdays. This mineral-rich seafood contains large amounts of omega-3 that are similar in omega-3 fatty acids to avocados. Omega-3 helps maintain the natural oils in your skin, studies have shown that eating foods containing omega-3 daily helps protect the skin from the effects of sunlight.
Seaweed is the secret to increasing the longevity of people living in countries like Japan and Korea.