Cách làm rượu vang ngâm hoa quả ngon tại nhà

Rượu vang được làm từ trái cây là một thức uống vô cùng độc đáo và bổ dưỡng chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang tìm cách làm rượu vang ngâm hoa quả thơm ngon, bổ dưỡng để nhâm nhi cùng gia đình thì hãy tham khảo qua một cách làm đơn giản dưới đây nhé.

Một số cách làm rượu vang ngâm hoa quả ngon, đơn giản tại nhà

Trước khi tiến hành thực hiện các bước ngâm rượu với các loại hoa quả, đầu tiên các bạn lựa chọn các nguyên liệu và trái cây phù hợp với nhau để tạo thành phẩm rượu  trái cây ngon cho cả gia đình.

1, Cách ngâm rượu với quả dâu tây

-Nguyên liệu bao gồm: 2kg dâu tây, 1kg đường phèn giã nhuyễn, 160ml rượu trắng, bình thủy tinh.
-Cách làm: 

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn đem những trái dâu tây đã được chuẩn bị sẵn đem rửa sạch với nước, cắt bỏ cuống, bổ đôi quả và ngâm vào chậu nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để cho ráo nước.
  • Bước 2: Khi đã ráo nước, bạn cho dâu tây vào trong bình thủy tinh và rắc đường lên. Lưu ý là cứ một lớp dâu tây bạn rắc lên một lớp đường, làm lần lượt từng lớp như vậy cho đến hết. Sau đó bạn lấy nắp đậy kín, ngâm trong vòng một tháng để đường tan và tiếp tục cho rượu trắng vào bình dâu tây ủ thêm 1 tháng nữa rồi mới đem ra sử dụng.

Như vậy là bạn đã có một chai rượu ngâm hoa quả thơm ngon, dễ làm mà lại tốt cho sức khỏe cho cả gia đình rồi nhé.

2, Cách ngâm rượu nho cơ bản tại nhà

-Nguyên liệu bao gồm: Nho tươi 2 kg, đường trắng 800g, rượu trắng, một ít muối, bình thủy tinh
-Cách làm:

  • Bước 1: Đem nho rửa sạch, ngâm vào chậu nước muối pha loãng trong khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn đem nho cho vào máy ép hoa quả để ép lấy nước nho. Nước nho lúc này đem rót vào bình thủy tinh, kết hợp bỏ đường trắng vào và đậy nắp ngâm ủ trong khoảng thời gian là 30 ngày là có thể sử dụng được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một bình rượu nho tươi mát tại nhà mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Đặc biệt uống rượu nho rất tốt cho tim mạch, chống loãng xương và ung thư, giúp giải tỏa trầm cảm.

3, Cách ngâm rượu với sim tím ngon dễ làm

-Nguyên liệu bao gồm: Sim tím 1kg, đường trắng 1kg, cho thêm ít mật ong
-Cách làm:

  • Bước 1: Đem sim rửa sạch, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
  • Bước 2: Khi cảm thấy sim đã ráo nước, đembỏ vào bình ngâm. Nếu sim đem ngâm với đường thì cứ một lớp đường và một lớp sim rải đều cho đến hết. Còn ngâm sim với mật ong thì đổ sim vào bình trước và đổ mật ong săm sắp mặt quả sim rồi đậy nắp.
  • Bước 3: Ngâm ủ trong khoảng thời gian 1 tuần, sau đó bạn đem khoảng 5 lít rượu trắng đổ vào bình và tiếp tục ngâm trong them 1 tháng nữa là có thể sử dụng.

Với cách làm trên thì bạn đã có một bình rượu sim bổ dưỡng với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như trị chứng đầy bụng,khó tiêu,nhức mỏi xương khớp, bổ máu huyết.

Những lưu ý khi ngâm rượu hoa quả

Việc sử dụng trái cây ngâm rượu vừa đơn giản mà còn đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên không phải trái cây nào cũng có thể đem ngâm rượu, đặc biệt là các loại rượu vang khác nhau như vang Phápvang Ý, vang Chile sẽ phù hợp với các loại hoa quả khác nhau. Các bạn cần phải lựa chọn trái cây, nguyên liệu và cách ngâm phù hợp để đem lại kết quả tốt nhất.
Dưới đây là một số lưu ý khi ngâm rượu hoa quả tại nhà:
– Sử dụng quả chín và nên rửa sạch hoa quả trước khi đem ngâm rượu
– Nên ngâm qua trái cây tươi với nước muối loãng khoảng 15 phút trước khi ngâm rượu với các loại quả như dâu tây, táo mèo, nho rừng, sim rừng. Điều này sẽ giúp loại bỏ bớt nhựa và vị chát của quả, giúp uống ngon miệng hơn.
– Một số loại hoa quả hạt to cần được loại bỏ hạt trước khi đem ngâm rượu như quả vải, quả nhãn. Còn một số quả hạt nhỏ như nho, sim rừng, táo mèo thì ngâm rượu chúng ta không cần phải loại bỏ hạt vì hạt của các loại quả này đem lại giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
– Lựa chọn bình ngâm rượu, chú ý là phải rửa sạch bình trước khi bỏ nguyên liệu vào ngâm rượu.
– Trong quá trình ngâm, đậy kín bình ngâm hạn chế mở bình
– Khi ngâm rượu hoa quả là không nên ngâm đầy bình. Chỉ sử dụng 2/3 bình là hợp lý.