CÁCH XỬ LÝ RƯỢU GẠO MAKGEOLLI CÒN THỪA

3 CÁCH XỬ LÝ RƯỢU GẠO MAKGEOLLI CÒN THỪA
Khi uống rượu còn thừa một ít bạn thường đổ đi hoặc đậy nắp cất trong tủ lạnh. Có khi là để cho rượu hư. Đó là bạn chưa biết tới những cách tuyệt vời để tận dụng chúng. Hãy đọc kỹ bài viết dưới đây nhé:
????Làm giấm
Trong rượu makgeolli có chứa cồn nếu lên men thành giấm thì khuẩn axit axetic phân giải cồn chuyển đổi thành axit citric giúp các lợi khuẩn trong ruột hoạt động mạnh mẽ.
Dấm makgeolli có nhiều tác dụng :
Tăng cường sức khỏe đường ruột
Có hiệu quả trị chứng viêm da dị ứng
Tăng cường chức năng gan và giúp mọc tóc, tóc khỏe đẹp
Giúp hạ huyết áp
Tăng cường trao đổi chất, cải thiện tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch
Cách làm giấm như sau:
Bước 1: Chuẩn bị một chai thủy tinh miệng chai nhỏ để đổ tầm 1 nửa rượu makgeolli tươi vào
Bước 2: Phủ lên miệng chai bằng miếng vải và buộc lại bằng dây chun.
Bước 3: Bảo quản ở nơi tránh ánh sáng mặt trời và thoáng gió trong vòng 30-40 ngày, một ngày lắc đều 1 lần là được.
Bước 4: Sau 30-40 ngày, sẽ có vị giấm nhưng chỉ lấy phần trong bên trên để sử dụng. Cặn lắng ở phía dưới có thể làm giấm cái cho lần sau nên đem bảo quản.

????Phân bón
Rượu makgeolli đã quá hạn dành cho cây trồng. Làm thành phân bón để bón cho cây trồng. Makgeolli được lên men từ gạo đúng không? Nhờ những thành phần này mà trong rượu có dinh dưỡng và enzyme đa dạng. Khi bón phân đổ nước gấp 3 lần lượng rượu để pha loãng, sau đó tưới vào phần rễ cây là được.

????Rửa mặt
Rượu makgeolli dành cho da! Ở trong rượu makgeolli có chứa axit amin cần thiết duy trì cấu trúc collagen và nguyên liệu tái sinh tế bào. Có hiệu quả trong việc chống lão hóa và tăng độ đàn hồi cho da (giúp da căng mịn). Trên thực tế những người đi làm ở xưởng men makgeolli thường thì tay rất đẹp .Đó là ví dụ minh chứng men có tác dụng làm đẹp da. Trộn tỷ lệ makgeolli : nước là 1:1 dùng để rửa mặt.