Login
or
Register

Lưu ý khi bảo quản rượu vang tại nhà

April 12, 2021

Lưu ý khi bảo quản rượu vang tại nhà

Sticky
0

Ngày nay, cùng với việc rượu vang ngày càng phổ biến rộng khắp thì thú vui sưu tập rượu vang cũng dần được ưa chuộng. Bạn có thể trang trí tủ sưu tầm rượu vang ở phòng khách, phòng bếp hay một phòng riêng để bảo quản rượu vang. Cho dù đặt tủ rượu vang ở đâu thì cũng phải chú ý tới các điều kiện bảo quản rượu vang.

Bày trí tủ rượu vang sao cho bắt mắt thôi chưa đủ, bạn nhất thiết phải quan tâm tới các yếu tố bảo quản rượu vang để giữ cho rượu không bị hỏng mất. Dù bạn trang trí tủ rượu ở phòng khách, bếp ăn hay cầu thang thì vẫn phải chú ý những nguyên tắc cơ bản sau:

 

Ánh sáng: Không nên để rượu vang tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp hoặc quá sáng bởi khi đó ánh sáng có thể phản ứng với các chất hữu cơ trong rượu và làm hỏng rượu

 

Nhiệt độ: Bảo quản rượu ở những nơi thoáng, mát mẻ. Đối với rượu đỏ, bảo quản ở nhiệt độ từ 11 đến 15 trong khi rượu trắng nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 9 đến 14 độ.

 

Độ ẩm: Độ ẩm thích hợp để bảo quản rượu là khoảng 75%. Nếu độ ẩm quá thấp, nút chai thường bị khô, nó có thể co lại tạo ra khoảng trống. Không khí từ bên ngoài có thể lọt vào chai rượu và hiện tượng oxy hóa xảy ra, khiến cho những chai rượu đắt tiền mất ngon.

 

Đó là những lưu ý quan trọng khi bảo quản rượu vang tại nhà để đảm bảo chai vang vừa ngon vừa đắt tiền của bạn không bị mất ngon theo thời gian.

Comments are closed.


 • Công Ty TNHH RTG

 • Chuyên phân phối các dòng sản phẩm về rượu vang (Chi Lê, Pháp, Ý), rượu gạo, rượu soju, nước trái cây nhập khẩu, khăn giấy.

 • Liên Hệ

 • (English) Contact

  Address:
  Địa chỉ: 74/26 Bàu Cát 1, F14, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  Chi nhánh Hà Nội: 14 Lô 6 Đền Lừ 1, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.
  Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 4, số 685 Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng. Việt Nam

  Phone :
  1900 636904 - 028 38122306
  Email: contact@passion.vn