NÉT TƯƠNG ĐỒNG GIỮA RƯỢU VANG VÀ CÀ PHÊ

Trong thế giới đồ uống thì rượu vang và cà phê là hai loại đồ uống rất phổ biến, được thưởng thức hàng ngày ở khắp nơi trên thế giới. Tuy có vẻ không liên quan nhưng hai loại đồ uống này có nhiều điểm tương đồng. Vậy hai loại đồ uống được yêu thích này giống và khác nhau ở đâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

coffee-wine

Từ lâu, rượu vang và cà phê đã trở thành hai loại đồ uống phổ biến khắp thế giới. Chúng đã trở thành thức uống quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của con người. Cả hai đều được làm từ trái cây và có nhiều phong cách đa dạng. Mùi vị của cả hai loại thức uống này đều bị ảnh hưởng nhiều bởi đất trồng và khí hậu vùng canh tác. Không những thế, rượu vang và cà phê còn mang nhiều nét tương đồng về cách thưởng thức, về hương thơm và mùi vị. Thật thú vị khi hai loại đồ uống hoàn toàn khác biệt lại mang nhiều điểm giống nhau về hương vị!

Những điểm tương đồng giữa rượu vang và cà phê

Trước hết, có nhiều thuật ngữ chung để mô tả hương vị của hai loại đồ uống này. Cách thưởng thức rượu vang và cà phê đúng cách đều trải qua các bước sau:

1. Lắc ly

Hành động này giúp rượu vang/ cà phê được tiếp xúc nhiều hơn với không khí, từ đó đánh thức những hương thơm và mùi vị vốn có của nó.

2. Ngửi

Bước tiếp theo trong quá trình thưởng thức là ngửi ly rượu vang/ cà phê. Hương thơm rượu vang/ cà phê được đưa lên mũi sẽ kích thích tế bào thần kinh và tăng thêm sức hấp dẫn của đồ uống.

wine-coffee

3. Nhấp môi

Cũng giống như bước lắc ly rượu vang/ cà phê, việc này cũng giúp đồ uống được tiếp xúc nhiều hơn với khí oxy, giúp phá vỡ những cấu trúc hóa học và bùng nổ những hương thơm hấp dẫn.

4. Thuật ngữ dùng để miêu tả hương vị

Mặc dù là hai loại đồ uống khác nhau nhưng có khá nhiều thuật ngữ chung để miêu tả hương vị của rượu vang và cà phê. Đó là hương vị sô-cô-la, trái cây, vị cay, vị thảo cỏ hay trái cây cam quýt,…

Cho dù bạn có thói quen thưởng thức một ly đồ uống vào buổi sáng hay buổi tối thì rượu vang và cà phê đều là những lựa chọn tuyệt vời. Với những hương thơm và mùi vị hết sức hấp dẫn, rượu vang và cà phê thực sự là món quà đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta!

Wine-coffee

0392520343
Liên hệ