NGÀY 20/10 – NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM

20 tháng 10 là ngày gì, bắt đầu từ năm nào? Mỗi năm cứ đến ngày 20 10 là chúng ta đều gửi hàng ngàn lời chúc đẹp và ý nghĩa nhất tới những người phụ nữ Việt Nam bày tỏ sự yêu mến, quan tâm và tình cảm sâu sắc nhất. 

Ngày 20 tháng 10 là ngày gì?
20 tháng 10 hàng năm là ngày kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ việt Nam. Vào ngày này, tất cả những người phụ nữ Việt Nam đều được tôn vinh, tri ân, được bày tỏ sự quan tâm, được gửi tới những lời chúc tốt đẹp nhất.
Ngày phụ nữ Việt Nam bắt đầu từ năm nào?
Trong Cương lĩnh đầu tiên của Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập ngày 3/2/1930 có ghi “Nam nữ bình quyền”. Cương lĩnh Đảng đã khẳng định rõ phụ nữ Việt Nam là một lực lượng quan trọng của cách mạng. Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền với giải phóng dân tộc. Đảng đặt ra mục tiêu, phụ nữ Việt nam phải tham gia các hoạt động cách mạng và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ khác tham gia cách mạng.
Ngày 20 tháng 10 năm 1930 Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam nay là Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam được thành lập. Đánh dấu sự kiện này, Đảng cộng sản quyết định chọn ngày 20/10 hàng năm làm ngày truyền thống của tổ chức và đây cũng được xem là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tiên là ngày Phụ nữ Việt Nam.

ngay 20/10 la ngay gi, bat dau tu nam nao, y nghia ngay phu nu viet nam - 1

Phụ nữ Việt đã có những đóng góp rất lớn trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước
Ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam 20.10 
Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10.1930 là ngày đầu tiên đánh dấu sự ra đời của một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động công khai nhằm tăng cường đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ tham gia vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Ngày 20/10 hàng năm được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của phụ nữ với những con người được Bác Hồ gửi tặng 8 chữ vàng “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

ngay 20/10 la ngay gi, bat dau tu nam nao, y nghia ngay phu nu viet nam - 3

Ngày 20.10 gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả những người phụ nữ Việt Nam
Từ ngày 20/10/1930 cho tới nay đã trải qua 88 năm kỷ niệm và cũng là chừng ấy năm khối Liên hiệp phụ nữ hoạt động và chứng minh được sứ mệnh và ý nghĩa của mình. Với hơn 80 năm hoạt động, phụ nữ Việt Nam ngày càng có tri thức, sức khỏe, năng động, sáng tạo, có văn hóa và đặc biệt đóng góp rất lớn vào các hoạt động xã hội và lao động sản xuất.
Ngày 20 tháng 10 hàng năm kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam là thời điểm tôn vinh những giá trị tốt đẹp nhất của người phụ nữ. Vào ngày này, những lời tri ân, những lời chúc, những lời  yêu thương tốt đẹp nhất được gửi tới các bà, các mẹ, các chị và các em, là sự công nhận những đóng góp to lớn của phụ nữ.