Những lợi ích tuyệt vời của rượu vang đỏ

1. Giảm quá trình xơ vữa động mạch
Nguyên nhân hình thành các mảng xơ vữa động mạch là do quá trình oxy hoá của lipoprotein trong thành động mạch.
Rượu vang sẽ giúp tăng hàm lượng HDL cholesterol (một loại cholesterol có lợi cho cơ thể) và ngăn chặn LDL (cholesterol xấu) từ lúc bắt đầu hình thành. Nhờ vậy, có thể ngăn chặn được sự tắc nghẽn mạch máu.

2. Phòng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ
Các nhà nghiên cứu trường Đại học Y Harvard và Viện Lão hóa quốc gia Mỹ cho rằng, thành phần tự nhiên có trong rượu vang đỏ có thể giúp kéo dài tuổi thọ và ngăn cản các yếu tố nguy cơ bất lợi cho sức khỏe, do chế độ ăn nhiều chất béo gây ra. Hợp chất resveratol có nhiều trong rượu vang đỏ có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Chất chống ôxy hóa flavonoid trong rượu vang đỏ có tác dụng kích hoạt enzym, làm chậm quá trình lão hóa. Được biết, chất này trong rượu vang đỏ cao gấp 15-20 lần so với hoa quả. Với phụ nữ, cứ vài ngày đều đặn uống 1 ly rượu vang đỏ giúp kéo dài tuổi thọ.
3. Chống béo phì
Các nhà khoa học thuộc Hội Nội tiết Mỹ cho biết, hợp chất resveratol trong rượu vang đỏ có thể làm giảm lượng tế bào chất béo trong cơ thể. Hợp chất này đã khiến cho các preadipocytes phát triển không bình thường, ngăn chúng biến thành các tế bào mỡ hoàn thiện và ngăn chặn sự tích lũy chất béo trong cơ thể. Như vậy, hợp chất resveratol có đặc tính chống béo phì bằng cách tạo ra những ảnh hưởng trực tiếp lên tế bào mỡ trong cơ thể.
Thú vị hơn, chất này còn làm giảm sự tiết ra cytokin – một chất điều chỉnh sự phản ứng của hệ miễn dịch và liên quan đến sự phát triển của bệnh béo phì và tiểu đường. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống 2 ly rượu vang đỏ có thể làm giảm được 20-30% lượng calo, vì thế, có tác dụng giảm béo.
4. “Thần dược” với da khô và tránh bị bong tróc da
Những người có làn da khô có thể massage với rượu vang đỏ. Dưỡng chất trong vang đỏ sẽ se khít lỗ chân lông và giữ ẩm cho da.
Rượu vang đỏ giúp loại bỏ tế bào da chết, từ đó làn da sẽ trở nên mịn màng và sáng tự nhiên.

5. Phòng ngừa ung thư
Các nhà khoa học trường Đại học Santiago de Compostela (Tây Ban Nha) đã tiến hành một số nghiên cứu, và họ đã nhận ra rằng, chất tannins và resveratol trong rượu vang đỏ có tác dụng phòng ngừa ung thư phổi và ung thư tiền liệt tuyến. Được biết, tannins hoạt động như một tác nhân nhằm chống ôxy hóa, nó “càn quét” các hạt cơ bản vốn có hại cho tế bào. Trong khi đó resveratol có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các khối u.
Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ được tiến hành với 1.742 người, chia thành 3 nhóm: Nhóm uống rượu vang đỏ 3 cốc/tuần, nhóm uống rượu vang trắng và nhóm không uống loại rượu nào. Kết quả, nhóm người không uống rượu có nguy cơ bịung thư đường ruột là 9,9%, người uống rượu trắng nguy cơ này là 8,9% và nhóm người uống rượu đỏ nguy cơ này chỉ 3,4%.
6. Phòng chống bệnhtimmạch và đột quỵ
Các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra các thành phần polyphenol của rượu vang đỏ có thể ức chế quá trình tổng hợp một loại protein liên quan tới bệnh tim mạch. Điều này cũng giải thích vì sao người Pháp thường xuyên uống rượu vang đỏ và tỷ lệ mắc bệnh tim của người Pháp rất thấp, mặc dù chế độ ăn uống của họ cũng giàu chất béo lão hóa.
Theo các nhà khoa học, polyphenol phòng chống được bệnh tim nhờ khả năng ức chế cơ thể sản xuất endothylin (một loại protein gây co mạch máu, làm giảm lượng ôxy tới tim và đóng vai trò chủ chốt gây ra bệnh mạch vành). Polyphenol có trong vỏ quả nho đỏ, vì vậy, chỉ riêng rượu đỏ mới có tác dụng phòng chống các bệnh tim mạch.
Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng là, những người trong độ tuổi trung niên trở lên, nếu mỗi bữa ăn uống thêm 1-2 ly rượu vang đỏ sẽ rất có ích cho tim mạch và kích thích ăn uống.
7. Chống viêm nhiễm
Chất resveratrol trong rượu vang đỏ có khả năng chống lại các yếu tố gây viêm nhiễm giúp cho cơ thể chống lại các bệnh khác có thể mắc phải.
Rượu vang đỏ cũng chứa chất resveratrol có thể làm giảm thấp lượng cholesterol LDL xấu (gây tắc nghẽn mạch máu và đột quỵ). Trong khi đó, các thành phần hóa học khác trong rượu vang đỏ như saponin cũng có thể làm giảm những đặc tính có hại của cholesterol.
8. Kích thích ăn uống và tiêu hoá tốt
Chỉ cần nhấm nháp 100ml rượu vang trong bữa ăn, bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn.
Rượu vang có khả năng trung hoà lượng chất béo, giúp bạn không bị đầy bụng và cảm thấy dễ chịu hơn sau khi ăn.

9. Chống lại những tác hại từ ánh nắng mặt trời
Các tia UV từ ánh nắng mặt trời gây ra nhiều thiệt hại cho làn da.
Hợp chất flanonoid có trong vang đỏ giúp bảo vệ các tế bào da không bị các phóng xạ của tia cực tím làm hỏng. Các flanonoid ngăn chặn các phản ứng hóa học có thể giết chết tế bào da và gây ra cháy nắng.
10. Ngủ ngon hơn
Một nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, các loại rượu vang đỏ có chứa các chất melatonin điều hòa đồng hồ sinh học của cơ thể hay chu kì ngủ – thức. Vì thế, uống một ly rượu vang trước khi đi ngủ sẽ làm bạn ngủ ngon giấc. Melatonin cũng là một chất chống ôxy hóa nên nó chống lại sự lão hóa và ngăn chặn các yếu tố gây bệnh ung thư.[:en]1. Reduce the course of atherosclerosis
The cause of atherosclerosis is due to the oxidation of lipoproteins in the artery wall.
Wine will help increase HDL cholesterol (a type of cholesterol beneficial to the body) and prevent LDL (bad cholesterol) from the onset of formation. As a result, blockages can be prevented.
2. Prevent aging, prolong the life Researchers at Harvard
Medical School and the National Institute for Aging say that the natural ingredients found in red wine can help prolong life and prevent risk factors for health, because High fat diet. The resveratol compound found in red wine has long lasting effects. The antioxidant flavonoid in red wine activates the enzyme, slowing down the aging process. It is known that this substance in red wine is 15-20 times higher than the fruit. For women, every few days they drink a glass of red wine every day for a long period of time.
3. Anti-obesity
Scientists at the American Society of Endocrinologists said the resveratol compound in red wine may reduce the amount of fat cells in the body. This compound causes the preadipocytes to develop abnormally, preventing them from turning into fat cells and preventing the accumulation of fat in the body. Thus, the resveratol compound has anti-obesity properties by exerting direct effects on fat cells in the body.
Interestingly, it also reduces the secretion of cytokines, a regulator of immune responses and related to the development of obesity and diabetes. Every day you just drink 2 glasses of red wine can reduce the amount of 20-30% of calories, so it has the effect of reducing fat.
4. “Medicinal” with dry skin and avoid skin peeling
People with dry skin can massage with red wine. Nutrition in red wine will tighten pores and moisturize the skin.
Red wine removes dead skin cells from which the skin becomes smooth and natural.
5. Cancer prevention
Scientists at the University of Santiago de Compostela (Spain) have conducted a number of studies, and they have found that tannins and resveratol in red wine have a protective effect against lung cancer and pre-cancer. paralysis It is known that tannins act as an antioxidant, which “sweeps” the basic particles that are harmful to the cell. Meanwhile, resveratol works to stop the growth of tumors.
Recent research by US scientists has been conducted with 1,742 people, divided into three groups: three red wine drinkers per week, white wine drinkers and non alcohol drinkers. As a result, the non-drinkers were 9.9% more likely to develop bowel cancer, white people had a risk of 8.9%, and the risk group was 3.4%.
6. Prevention of stroke and stroke
British scientists have discovered that red wine polyphenols may inhibit the synthesis of a protein associated with cardiovascular disease. This also explains why French people often drink red wine and the rate of French heart disease is very low, although their diet is also rich in aging fat.
Polyphenols prevent heart disease by inhibiting the body’s production of endothelin, a protein that causes blood vessels to contract, reducing oxygen levels to the heart and playing a key role in coronary heart disease. Polyphenols are present in the red grape skins, so red wine alone prevents cardiovascular disease.
The advice of nutritionists is that people in the middle age and older, if each meal to drink 1-2 cups of red wine will be very helpful for the heart and stimulate eating.
7. Anti-inflammatory
Resveratrol in red wine has the ability to fight inflammatory factors that help the body fight other diseases that can be present.
Red wines also contain resveratrol that can lower LDL cholesterol (which blocks blood vessels and strokes). Meanwhile, other chemical components in red wine such as saponin can also reduce the harmful properties of cholesterol.
8. Eat well and eat good digestion
Just sipping 100ml of wine at a meal, you will feel better.
Wine is able to neutralize fat, so you do not get a full stomach and feel better after eating.
9.Anti-sun damage
UV rays from the sun cause much damage to the skin.
The red wine flanonoid helps to protect the skin cells from the harmful effects of ultraviolet radiation. Flanonoids block the chemical reaction that can kill skin cells and cause sunburn.
10. Sleep better
Recent scientific studies show that red wines contain melatonin that regulates the body’s circadian clock or sleep-wake cycle. So, having a glass of wine before bedtime will make you sleep well. Melatonin is also an antioxidant, so it is anti-aging and inhibits cancer.