RƯỢU VANG ĐỎ VÀ NHỮNG LÝ DO

Lý do vì sao rượu vang đỏ lại phổ biến đến như vậy.

Đây là điều rất nhiều người thắc mắc, họ tự hỏi vì sao rượu vang đỏ lại phổ biến đến như thế. Câu trả lời thực ra lại khá đơn giản, ai để ý một chút cũng có thể thấy được điều này. Bạn hãy nhìn vào màu sắc của những trái nho, chúng chỉ có 2 màu cơ bản đó là màu đỏ và màu trắng xanh. Đây là 2 màu phổ biến nhất của tất cả các giống nho trên toàn thế giới. Màu của rượu vang phụ thuộc vào màu của vỏ nho. Từ xa xưa con người làm ra rượu vang theo những cách thô sơ nhất. Màu của các loại rượu vang phần lớn là màu đỏ và trắng như màu của chính các loại nho.
Theo thời gian màu của rượu vang cũng không hề thay đổi, chính vì thế rượu vang đỏ là loại vang phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Rượu vang đỏ vì sao được dùng nhiều hơn vang trắng.

Rượu vang đỏ được dùng nhiều hơn vang trắng bởi rất nhiều lý do. Nhưng có lẽ có 2 lý do chính dưới đây khiến người ta ưa chuộng vang đỏ hơn vang trắng.

  • Mùi vị của rượu vang đỏ đa dạng hơn: Mùi vị của rượu vang đỏ đang dạng hơn vang trắng rất nhiều, bởi trong vang đỏ có chất tannin. Đây chính là chất quyết định khiến cho vang đỏ có mùi vị rất đa dạng. Sự tinh tế của vang đỏ chính là do những tannin này tạo nên, thứ mà rượu vang trắng không thể có được.
  • Thức ăn phù hợp với rượu vang đỏ đa dạng hơn: Có rất nhiều loại đồ ăn phù hợp với rượu vang đỏ, đặc biệt là các món thịt trong những bữa chính. Như chúng ta đều biết thị gia súc các loại là loại thịt chủ yếu trong các bữa ăn của người châu Âu nói chung và toàn thế giới nói riêng. Vang đỏ lại rất phù hợp với những loại thịt này, chính vì thế rượu vang đỏ được sử dụng nhiều hơn vang trắng.

Những giống nho dùng để sản xuất rượu vang đỏ nhiều hơn vang trắng.

Những giống nho dùng để sản xuất vang đỏ ngon có rất nhiều, trong khi đó các giống nho sản xuất vang trắng ngon lại khá hạn chế. Chính vì vậy sự đa dạng về mùi vị và chủng loại của rượu vang đỏ nhiều hơn rất nhiều so với vang trắng.
Hai giống nho nổi tiếng nhất dùng để sản xuất rượu vang trắng ngon đó là: Souvignon Blanc và Chardonnay. Trong khi đó những giống nho dùng để sản xuất vang đỏ ngon thì có tới hàng vài chục loại.