Sự độc đáo của rượu vang Chilê


Rượu vang Chile vừa có sự ngọt ngào của gió và nắng, sự hào sảng, mặn mòi của Thái Bình Dương và vẻ cao ngạo, thâm u của rặng Andes, tạo nên những điểm độc đáo về chất lượng
Các vùng trồng nho chính của Chile

Theo chúng tôi rượu vang Chile có thể nội trội hơn rượu vang được sản xuất từ các quốc gia nổi tiếng khác bởi các lý do sau:
Thứ nhất là do địa lý và khí hậu:
– Chile nằm kẹp giữa dãy núi Andes và biển Thái Bình Dương, vị trí địa lý tập trung được nhiều bức xạ mặt trời vừa có những con gió thổi từ Thái Bình Dương giúp cho nhiệt độ được điều hòa, cùng với sự che chở tự nhiên của vùng núi Andes đã tạo cho các loại nho có điều kiện tuyệt vời nhất để phát triển.
Thứ hai là Chile có lượng mưa rất ít( từ tháng 11 tháng 12 cho đến hết mua thu hoạch nho).
– Lượng mưa ít vào vụ thu hoạch làm cho nước trong trái nho ngọt đậm đặc hơn hẳn ở nhiều vùng khác ở Châu Âu( mưa nhiều trước và trong vụ thu hoạch làm cho nho bị nhạt, chất lượng rượu vì thế cũng kém và độ cồn cũng thấp). Ngoài ra, ở Chile, sự cách biệt nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm rất lớn, có thể lên đến 20 độ C làm cho nho có mùi thơm rất đặc trưng, chính vì thề mà rượu vang Chile có hương vị tuyệt vời và độc đáo.
– Do có vị trí biệt lập, thế kỷ 19, Chile cũng không bị ảnh hưởng của loài rệp hại rễ nho, nên Chile có những cánh đồng nho nguyên thủy. Một số đã rất già cho nước trái nho luôn đậm đặc, và có màu sắc rực rỡ rất đặc trưng. Những cánh đồng nho nguyên thủy này chứng tỏ chất lượng nho không thay đổi theo thời gian. Ở những nước khác họ phải trồng nho theo phương pháp cấy ghép và việc này sẽ làm thay đổi quá trình trao đổi nước, các chất dinh dưỡng và những tinh chất khác tạo ra hương vị riêng cho rượu vang.
– Một đặc điểm nổi bật của rượu vang Chile là có thể uống ngay trong năm sản xuất mà vẫn không bị gắt. Một số nơi khác phải ủ nho rất lâu nếu không mùi vị sẽ rất khó chịu. Rượu mới của Chile đã có đủ hương đậm đà, lên men từ nho đỏ, cùng với một lượng vani và tanin phù hợp tạo ra mùi thơm hấp dẫn mà không ảnh hưởng đến hương vị đặc trưng của rượu.[:en]
Wine of Chile have the sweetness of wind and sunshine, the splendor of the Pacific Ocean and the arrogantness of the Andes, creating unique qualities.
Wine growing regions of Chile

In our opinion, wine of Chile may outperform wines produced in other well-known countries for the following reasons:
The first is geography and climate:
– Chile is sandwiched between the Andes and the Pacific Ocean, geographically concentrated with much of the solar radiation and winds blowing from the Pacific Ocean to help calm the temperature, along with the self-protection Andes of the mountains of the Andes gave the best conditions for development.
Second: Chile has very little rainfall (from November to December).
– Low rainfall in the harvest makes the juice in grapes more dense than in other parts of Europe (heavy rain before and during the harvest makes the grapes light, so the quality of wine is also poor. alcohol is also low). In addition, in Chile, the temperature difference between day and night is very high, up to 20 degrees Celsius, which makes the grape very distinctive, because of the vibrancy that Chilean wine has a great taste and unique. Because of their isolation status, the 19th century, Chile was not affected by grape-root aphids, so Chile has its own original grape fields. Some are very old for grape juice is always dense, and has a very colorful color. These primitive grapes show that the quality of grapes does not change over time. In other countries they have to cultivate grapes by implantation method and this will alter the exchange of water, nutrients and other substances that create a particular taste for wine. – A characteristic feature of Chilean wines is that they can be taken right in the year of production without being harsh. Some other places have to keep a long time if it does not taste very unpleasant. The new Chilean wines are full of flavors, fermented from red grapes, along with the right amount of vanilla and tannins to create an attractive aroma without compromising the taste characteristics of the wine.