SỰ KHÁC BIỆT GIỮA RƯỢU SOJU VÀ RƯỢU SAKE

*Soju là một loại thức uống có cồn đến từ đất nước Hàn Quốc. Được làm từ các thành phần chính là gạo và các thành phần khác như là lúa mì, lúa mạch hoặc khoai lang. Được làm bằng phương pháp chưng cất và trải qua nhiều công đoạn nên soju có màu trong và có nồng độ cồn nằm trong khoảng 15% đến 46%.
*Sake hay còn gọi là Seki theo tiếng anh. Nó là một thứ rượu truyền thống của người Nhật Bản. Nguyên liệu chính làm rượu Sake là gạo và nước và nấm mốc koji. Quá trình làm sake giống như quá trình làm ra bia. Trong quá trình này, tinh bột được chuyển thành đường sau đó nó sẽ lên men thành rượu.
– Đầu tiên đó là Soju là của Hàn Quốc và Sake là của Nhật Bản
– Có sự khác biệt trong sản xuất Soju và Sake đó là Sake được làm bằng phương pháp lên men còn Soju được làm bằng phương pháp chưng cất. Người ta cũng có thể thấy một sự khác biệt trong môi trường mà hai loại đồ uống được làm.
– Soju có sản xuất tốt hơn ở vùng khí hậu ấm áp, Sake có sản xuất tốt hơn ở vùng khí hậu mát mẻ.

– Người ta cũng có thể thấy rằng có sự khác biệt đáng kể trong nồng độ cồn. Nồng độ cồn của Soju cao hơn nồng độ cồn của Sake. Khi Sake có khoảng 15 đến 17% rượu, Soju có khoảng 15 đến 46% lượng cồn trong đó.

– Sake được làm từ gạo (Sakamai). Trong khi Soju được làm từ gạo (kome), lúa mạch (Mugi) và khoai lang (imo) và các thành phần khác.
– Vì hai loại đồ uống được làm từ những nguyên liệu khác nhau nên mùi thơm của chúng cũng khác nhau
Trong hình ảnh có thể có: đồ uống 

0392520343
Liên hệ