TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH CHỐNG VI RÚT CORONA

– Khi cả thế giới đang vô cùng lo ngại về khả năng lây lan của đại dịch Corona, thì cũng là lúc tất cả chúng ta bắt đầu quan tâm đến sức khoẻ của chính mình, đánh lên hồi chuông cảnh báo về khả năng ai cũng có thể mắc phải loại vi rút này. Điều đáng nói những người có hệ miễn dịch yếu sẽ là người có nguy cơ nhiễm bệnh cao.
– Bên cạnh việc đề cao về giữ gìn về sinh tay khi tiếp xúc với các vật thể dễ bám nhiều vi khuẩn, đeo khẩu trang khi nói chuyện tiếp xúc trực tiếp với người khác,..v.vv… thì việc ăn uống các thực phẩm giàu miễn dịch cũng vô cùng cần thiết và trọng.
Trên thực tế ở các bệnh viện và các phòng khám hàng ngày, phần lớn các Thầy thuốc đều nhận thấy: Những đứa trẻ và cả người lớn nữa có hệ thống miễn dịch tốt đều có sức khoẻ tốt. Hiếm khi bị bệnh, ngoan và thông minh. Phần lớn chúng đều bụ bẫm và bố mẹ chúng cũng cảm thấy rất hạnh phúc.
Hệ miễn dịch tốt sẽ làm cho cơ thể chúng ta ngày càng khỏe mạnh hơn, chống chọi được với các bệnh tật đặc biệt là những bệnh nhiễm trùng và ung thư. Hiện đã có rất nhiều công trình nghiên cứu Y học trên Thế giới và ở Việt Nam đã chứng minh điều đó.

Những thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch

Có một số bằng chứng cho thấy sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng như kẽm và Vitamin B9 hay folate, cũng như Vitamin A, B6 và C, có thể làm thay đổi phản ứng miễn dịch trong các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm trên động vật.
Ớt chuông: Những quả ớt chuông đỏ bổ dưỡng nhất bởi chúng ở trên cây lâu nhất. So với ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ chứa Vitamin C gấp 1,5 lần, Vitamin A gấp 8 lần và beta carotene gấp 11 lần, theo Trung tâm Dinh dưỡng, Ăn kiêng và Sức khỏe của University of the District of Columbia, Mỹ. Đối với ớt chuông vàng, giá trị dinh dưỡng ở mức giữa ớt chuông đỏ và xanh.

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống được bệnh tật.
Gà: Kẽm có trong mọi tế bào và đặc biệt quan trọng cho sự phát triển và chức năng của các tế bào miễn dịch. Nguồn kẽm từ động vật như thịt gà được hấp thụ tốt hơn so với kẽm từ thực vật như các loại đậu (đậu xanh, đậu lăng…) và ngũ cốc nguyên cám (yến mạch, quinoa, gạo nâu). Điều này là do thực vật có chứa axit phytic ức chế sự hấp thụ kẽm, theo Bộ Y tế và Dịch vụ con người Mỹ.
Nấm: Ăn nấm là cách để tăng mức glutathione bởi một số loại nấm như nấm thông và nấm trắng có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa.
Đu đủ: Đu đủ cũng có một loại enzyme thân thiện với tiêu hóa gọi là papain có tác dụng chống viêm, chưa kể folate, Vitamin B và Vitamin A dưới dạng sắc tố carotenoid để giúp có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
– Thật hay khi các chất chống ôxy hóa có trong rượu vang đỏ có thể dần cải thiện tăng hệ miễn dịch bằng cách nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể , từ đó ngăn ngừa bệnh tật.
 

0392520343
Liên hệ